Dầu thanh trượt cho máy CNC.

Vị trí của máng trượt là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với độ chính xác của máy công cụ. Nếu bạn không giảm thiểu được sự ma sát trong băng trượt, máy của bạn sẽ không hoạt động đúng và làm giảm năng suất của máy. Quá trình giảm thiểu ma sát của một máng trượt là thử thách vượt qua qua trình dính và trượt của chuyển dộng.

Sự trượt dính xảy ra trong hệ thống máng trượt có độ đàn hồi, cơ bản vì lực cần thiết để di chuyển một máng trượt là khác so với các lực cần thiết để di chuyển khối lượng bị kéo. Ví dụ khi một lực kéo được áp dụng cho khối lượng, ma sát tĩnh từ bề mặt ngăn chặn các đối tượng di chuyển ngay lập tức và thay vào đó lực tải kéo vào lò xo. Khi lò xo được kéo căng ra và lực căng gia tăng, tuy nhiên lực căng trong lò xo vượt quá ma sát tĩnh giữ khối lượng tại chỗ, và khối lượng được kéo về phía trước.
Để ngăn chặn điều này xảy ra trong máy của bạn, điều quan trọng là các nhà sản xuất sử dụng chất bôi trơn thích hợp để loại bỏ ma sát và cho phép di chuyển công cụ mịn. Như một vấn đề của thực tế, chất bôi trơn đường được làm bằng công thức đặc biệt để ngăn chặn thanh trượt, trong khi cũng góp phần đáng kể vào việc cải thiện việc sản xuất các bộ phận chất lượng. Khi chọn một chất bôi trơn bằng cách nào, bạn sẽ cần một mà cung cấp một biện pháp bổ sung của bảo vệ máy móc và cũng đáp ứng các nhu cầu khắt khe của các băng trượt, như các loại bề mặt (ví dụ, bàn cạo, đất ngoại vi, và ly mặt đất), chất bôi trơn nhớt , và tải về các chất bôi trơn tất cả các ảnh hưởng đến thanh trượt và khởi đầu của sự hình thành bộ phim chất lỏng đầy đủ.

Chọn chất bôi trơn thanh trượt phù hợp với các ứng dụng dụng cụ máy của bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng sản xuất của các bộ phận của bạn và ngăn chặn ma sát thanh trượt. Khi chọn một chất bôi trơn cho các ứng dụng của bạn, dưới đây là 5 cân nhắc quan trọng cần lưu ý:
1) Máy công cụ có bộ phận thanh trượt cùng với bộ phận thủy lực.

Nếu bạn sử dụng một hệ thống thủy lực với băng trượt của bạn, bạn sẽ cần một chất bôi trơn mà có cả các chất kết dính (bám dính) và đặc tính bảo vệ của một chất bôi trơn máng trượt, cũng như các đặc tính chống mài mòn của dầu thủy lực. Sử dụng những chất lỏng đa chức năng, như Hydro-Slide thủy lực chất lỏng bôi trơn.

2) theo chiều ngang so với băng trượt

Tùy thuộc vào sự chỉ đạo của băng trượt của bạn, đặc tính kết dính khác nhau sẽ được yêu cầu để ngăn chặn dầu bị ép ra những cách. Đặc biệt trong cách thẳng đứng, độ bám dính và độ nhớt trở nên quan trọng hơn vì các chất bôi trơn có xu hướng lớn hơn để chạy-off.
3) bề mặt vật liệu / Loại kim loại

Mặc dù bạn có thể không nghĩ rằng nó là quan trọng, vật liệu bề mặt khác nhau và các loại kim loại có thể có một tác động lớn đến hiệu quả của chất bôi trơn của bạn. các kim loại khác nhau đòi hỏi mức độ khác nhau của dầu bôi trơn, cũng như một số chất phụ gia bảo vệ kim loại. Để cung cấp bảo vệ tối đa và ngăn ngừa thanh trượt, bạn phải sử dụng một chất bôi trơn đó là tương thích với các ứng dụng của máy tính của bạn. Ví dụ, nếu có bất kỳ kim loại màu trong máy, bạn muốn chắc chắn để sử dụng một chất bôi trơn đường có chứa một gói EP ức chế.

 

Bình luận

DẦU DỆT KIM

Hổ trợ trực tuyến

Mr Thanh Tay

Mr Thanh Tay - 0984754248

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 14
  • Hôm nay 46
  • Hôm qua 157
  • Trong tuần 203
  • Trong tháng 1,441
  • Tổng cộng 395,197
Khách hàng thân thiết

Top

   (0)